HÃY LUÔN NHỚ TỚI POSTINOR

Viên ngừa thai khẩn cấp đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trên thế giới

Thuốc ngừa thai khẩn cấp POSTINOR 1 ngừa thai bằng cách nào?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor 1 ngăn ngừa mang thai trước khi thai nhi được hình thành, chủ yếu bằng cách trì hoãn hoặc ức chế rụng trứng, do tác dụng của hormone Levonorgestrel, tương tự với thành phẩn của thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc không có tác dụng khi bạn đã mang thai và dù nếu bạn đã mang thai khi uống thuốc thì nó cũng sẽ không gây hại cho thai nhi. Nên nhớ rằng nếu bạn uống thuốc ngừa thai khẩn cấp càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp POSTINOR có phải là “thuốc phá thai”?

Chắc chắn là không.
“Thuốc ngừa thai khẩn cấp” hoặc “viên thuốc buổi sáng hôm sau”, trong thành phần có chứa một nội tiết tố nữ là Levonorgestrel – bản chất là progestin. Nội tiết này ngăn ngừa mang thai chủ yếu bằng cách trì hoãn hoặc ức chế rụng trứng. Levonorgestrel không gây cản trở sự làm tổ, và cũng không làm kết thúc thai kỳ, có nghĩa là nó không có tác dụng phá thai và cũng sẽ không gây hại cho việc hình thành thai nhi cũng như thai nhi đã được hình thành.
Các thuốc phá thai, (còn gọi là “thuốc phá thai nội khoa”), là một loại thuốc hoàn toàn khác. Thuốc phá thai mới được sử dụng sau này và hoạt động theo một cơ chế khác: ngăn chặn sự phát triển của thai nhi sau khi nó đã được hình thành. Thuốc phá thai chấm dứt thai kì đã hình thành, sau đó tăng co bóp tử cung dữ dội để tống xuất thai nhi đã hình thành ra. Những loại thuốc này được chấp thuận cho sử dụng để chấm dứt thai kì sớm nhưng không được chấp nhận ở tất cả các nước. Sử dụng thuốc phá thai phải tuân thủ nhiều quy định chặt chẽ, dưới sự theo dõi của các chuyên gia y tế. Không giống như thuốc ngừa thai khẩn cấp, thuốc phá thai không bao giờ có thể được mua dễ dàng tại các nhà thuốc mà không cần toa bác sĩ.

Các câu hỏi thường gặp

X