HÃY LUÔN NHỚ TỚI POSTINOR

Viên ngừa thai khẩn cấp đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trên thế giới

Xuất tinh ngoài âm đạo

`Mặc dù 25% phụ nữ có thể mang thai khi ngừa thai bằng cách tự nhiên như xuất tinh ngoài âm đạo hoặc phương pháp lịch, nhiều người vẫn sử dụng các biện pháp này. Vậy, phải làm gì nếu các biện pháp ngừa thai được dùng không hiệu quả như mong đợi? Lo ngại mang thai ngoài ý muốn và phá thai có thể tránh được nhờ thuốc tránh thai khẩn cấp liều 1 viên duy nhất trong vòng 72 giờ sau quan hệ.

Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo được sử dụng từ khi mọi người xem xét nghiêm túc về việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Nguyên tắc ngừa thai rất đơn giản và rõ ràng: nếu xuất tinh bên ngoài âm đạo thì sẽ không có thụ tinh. Tuy nhiên, thực tế phức tạp hơn nhiều, cơ thể nam giới tiết các chất tiền xuất tinh có thể chứa tinh trùng hoạt động vào giai đoạn đầu của cuộc giao hợp. Ngoài ra, phương pháp này đòi hỏi sự tự kiểm soát rất cao, do đó các bạn trẻ thường không thành công khi lựa chọn phương pháp này. Trong trường hợp sử dụng điển hình, chỉ số Pearl của phương pháp này là 27%, nguyên nhân là do sự hiện diện của tinh trùng hoạt động trong chất tiền xuất tinh và thiếu tự chủ. Chỉ số này cho biết có bao nhiêu phụ nữ có thai khi sử dụng một biện pháp ngừa thai cụ thể trong vòng 1 năm trên 100 phụ nữ. Có nghĩa là, theo thống kê, phương pháp xuất tinh ngoài không hiệu quả trên 1/4 phụ nữ, đây thực sự là một con số đáng lo ngại.

Tương tự, phương pháp tính ngày rụng trứng cũng có hiệu quả không cao. Phương pháp này dựa trên khả năng thụ thai khác nhau ở các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt, kiêng không quan hệ vào ngày có khả năng mang thai cao. Chỉ số Pearl của phương pháp này là 25, có nghĩa là trong một năm có 25 phụ nữ mang thai trên 100 phụ nữ ngừa thai bằng phương pháp này. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có độ dài khác nhau, nhưng thông thường sự rụng trứng xảy ra vào khoảng 14 ngày trước ngày hành kinh, do đó theo quan niệm này, tuần thứ ba của chu kỳ có nguy cơ mang thai cao nhất. Tuy nhiên cũng có những trường hợp mà sự rụng trứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, do đó phương pháp lịch sẽ không an toàn. Nguy cơ mang thai sẽ tăng cao khi người phụ nữ tính sai ngày, hoặc có quan hệ tình dục trong tuần có nguy cơ mang thai cao mà không sử dụng thêm bất kỳ biện pháp nào để tránh thai. Vì vậy để giảm lo lắng mang thai ngoài ý muốn và hậu quả của nạo phá thai có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Mặc dù có rất nhiều nhược điểm nhưng cả hai phương pháp này vẫn được sử dụng rất phổ biến. Trong đa số các trường hợp, nó được sử dụng khi người nam không muốn sử dụng bao cao su và khi người nữ không thể sử dụng một biện pháp ngừa thai khác an toàn hơn. Biện pháp này cũng được sử dụng khá thường xuyên, đặc biệt là trong những lần quan hệ bất chợt, khi mà không có sẵn các biện pháp ngừa thai khác. Vậy, người phụ nữ nên xử trí như thế nào khi biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo và biện pháp lịch có sai sót? Đừng quên rằng mang thai ngoài ý muốn, có thể dẫn đến nạo phá thai và gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng sau đó, và việc này hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách sử dụng thuốc viên tránh thai khẩn cấp.

Nếu bạn thất bại với biện pháp xuất tinh ngoài hoặc phương pháp lịch, bấm vào đây

X