HÃY LUÔN NHỚ TỚI POSTINOR

Viên ngừa thai khẩn cấp đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trên thế giới

Trao đổi với bạn tình của bạn về ngừa thai

Ở bất cứ độ tuổi nào, trao đổi với bạn tình về tình dục là một điều không dễ dàng. Bạn có thể cảm thấy tốt hơn sau khi bạn nói điều đó. Nếu đó là lần đầu tiên hai bạn quan hệ tình dục, việc chia sẻ sẽ giúp hiểu được điều hai bạn mong muốn, còn nếu hai bạn đã quan hệ tình dục trước đó, bạn có thể nói về điều bạn thích và cách để quan hệ tình dục tốt hơn.
Đề cập đến ngừa thai có vẻ như có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, tuy nhiên không có gì ảnh hưởng đến quan hệ tình dục nhiều hơn việc tốn phần lớn thời gian lo lắng về việc có mang thai hay mắc phải các bệnh lây lan qua đường tình dục hay không. Có thể ban đầu, bạn sẽ cảm thấy lúng túng và ngượng ngùng khi thẳng thắn trao đổi với nhau, nhưng đến cuối cùng cả hai sẽ cảm thấy vui vẻ vì đã nói trước về điều đó. Và hãy nghĩ xem… chẳng phải bạn thích một cuộc nói chuyện về việc sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hơn là phải nói chuyện về việc: ‘Trời, em đã có thai!” hay thậm chí tệ hơn: ‘Rất tiếc, anh đã phơi nhiễm HIV!’ hay sao? Nên nhớ rằng, bạn nên đặt sự an toàn và sức khỏe của mình lên trên hết, hãy làm hết tất cả những gì bạn cần để chắc rằng bạn kiểm soát được mọi chuyện.

Hãy cố gắng nói về chuyện ngừa thai trước lần quan hệ đầu tiên của bạn – đó là một ý kiến hay để đảm bảo rằng bạn tình của bạn chấp nhận sử dụng biện pháp bảo vệ trước khi lên giường. Nếu bạn không làm điều này, bạn có thể mang thai trong cả những lần đầu tiên. Một số biện pháp ngừa thai như thuốc viên dùng hằng ngày có hiệu quả cao vì vậy bạn nên quyết định trước liệu đây có phải là biện pháp ngừa thai dành cho bạn hay không.

Vì những nguy cơ mang thai hay lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, việc quan hệ tình dục thực sự là một trách nhiệm lớn.

Nếu cảm thấy không thoải mái khi nói về chuyện này với bạn tình của bạn, thì đó là dấu hiệu cho biết rằng bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục.

X