HÃY LUÔN NHỚ TỚI POSTINOR

Viên ngừa thai khẩn cấp đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trên thế giới

Nghiên cứu quốc tế về ngừa thai khẩn cấp

Thực tế hiện nay nhiều người có hơn một bạn tình trong suốt cuộc đời của họ. Có nhiều biện pháp khác nhau được sử dụng để tránh thai ngoài ý muốn, nhưng bất cứ biện pháp nào cũng đối mặt với nguy cơ thất bại.

Hơn 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa, với sự hiện diện của thuốc tránh thai khẩn cấp tại hơn 100 quốc gia đã giúp công ty Gedeon Richter hiểu rõ nhu cầu của phụ nữ. Để có được cái nhìn sâu sắc hơn về quan điểm tình dục và các biện pháp tránh thai mà chị em phụ nữ sử dụng, chúng tôi đã tiến hành các nghiên cứu quốc tế về Postinor®1 – ngừa thai khẩn cấp. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn 7.000 phụ nữ từ 15-49 tuổi và 520 dược sĩ ở 15 quốc gia.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết phụ nữ có nhiều hơn một bạn tình trong suốt cuộc đời họ. Tính trung bình trên toàn thế giới, trong suốt cuộc đời phụ nữ có 5 mối quan hệ có liên quan đến tình dục. 40% phụ nữ được khảo sát đã có quan hệ tình dục với 1-3 bạn tình; 10% đã có hơn 10 bạn tình. Phụ nữ ở Áo và Anh có số bạn tình trung bình theo thứ tự là khoảng 9, 8, là hai quốc gia mà phụ nữ có vẻ đã thay đổi bạn tình thường xuyên nhất. Trong khi tại Việt Nam, đa số phụ nữ đều chỉ có một mối quan hệ liên quan đến tình dục.

Nghiên cứu cũng nêu lên một vấn đề là tất cả mọi người đều phải đối mặt với nguy cơ thất bại khi sử dụng các biện pháp tránh thai, bất kể hành vi tình dục hoặc nhận thức về tránh thai của họ ở mức nào. Ngoài ra, theo kết quả của nghiên cứu này, bao cao su là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để ngừa thai. Tuy nhiên, trong việc sử dụng bao cao su có tới 1/3 phụ nữ đã gặp thất bại, và gần một nửa phụ nữ không chắc về những nguyên nhân dẫn đến các sự cố này.

Mặc dù những sự cố như vậy có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, chỉ một nửa số phụ nữ sử dụng bao cao su đồng ý rằng cần thiết phải sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục mà các biện pháp ngừa thai đã thất bại. Hơn nữa, chỉ có 3 trong số 10 phụ nữ sử dụng bao cao su sẽ cố gắng để có thể uống thuốc ngừa thai khẩn cấp ngay lập tức sau khi găp sự cố với bao cao su.

Thật không may, nhiều phụ nữ đã gặp rắc rối khi xử trí quá muộn và phải chuyển sang giải pháp nguy hiểm hơn, chẳng hạn như phá thai. Theo nghiên cứu của chúng tôi, 14% phụ nữ sử dụng bao cao su đã nói rằng họ đã có một lần phải phá thai. Nên nhớ rằng, phá thai không phải là một thủ thuật y khoa “đơn giản”. Đối với nhiều phụ nữ, đó là một sự kiện thay đổi cuộc sống với những hậu quả rõ ràng về thể chất, tình cảm và tinh thần.


Nếu các biện pháp ngừa thai ban đầu đã thất bại, ngừa thai khẩn cấp lúc này là một giải pháp thay thế tuyệt vời và đã được phổ biến rộng rãi để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn – nhưng chỉ khi sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục . Hãy hỏi dược sĩ của bạn để có những thông tin đầy đủ hơn!

Xem video tóm tắt những phát hiện về các biện pháp ngừa thai có nguy cơ thất bại cao như giao hợp gián đoạn và đọc thêm chi tiết về chủ đề này .

Chúng tôi phát hiện ra rằng, đối với hầu hết phụ nữ việc có một đời sống tình dục viên mãn là một phần quan trọng của cuộc sống. Trên toàn cầu, trung bình một người phụ nữ có quan hệ tình dục khoảng 2,3 lần/tuần.

Theo bạn, phụ nữ ở quốc gia nào có quan hệ tình dục thường xuyên nhất … ?

  • Vương quốc Anh
  • Tây Ban Nha
  • Nga
  • Việt Nam
  • Áo

Kết quả có thể gây ngạc nhiên khi biết rằng những người Tây Ban Nha không phải là người có quan hệ tình dục thường xuyên nhất. Trung bình phụ nữ Tây Ban Nha có quan hệ tình dục 2,1 lần mỗi tuần; trong khi các phụ nữ Nga là những người đam mê nhất khi số lần quan hệ tình dục trong một tuần là 2,6. Phụ nữ ở Anh quan hệ tình dục 1,7 lần mỗi tuần, trong khi đối với phụ nữ ở Áo và Việt Nam việc quan hệ tình dục có nhỉnh hơn và con số cụ thể theo thứ tự là 1,8 và 1,9 lần mỗi tuần. Trên toàn cầu , trung bình phụ nữ có quan hệ tình dục 2,3 lần mỗi tuần.

Chất lượng thường là quan trọng hơn số lượng, đặc biệt là khi nói đến tình dục và tránh thai.

Nhiều chị em phụ nữ muốn ngừa thai và đã lựa chọn sử dụng một trong các biện pháp tránh thai. Bao cao su nam (27%) và uống thuốc tránh thai hàng ngày (22%) là 2 biện pháp thường được sử dụng nhất. Cuộc khảo sát cũng cho thấy khoảng 17 % phụ nữ vẫn chọn sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh sản có nguy cơ thất bại cao, chẳng hạn như phương pháp giao hợp gián đoạn và giao hợp theo vòng kinh (tính ngày rụng trứng), mặc dù tỉ lệ thất bại trung bình của giao hợp gián đoạn là 27 %, và của phương pháp tính ngày rụng trứng là 25% (Chỉ số thất bại Pearl- index) .

Trên thực tế tất cả mọi người đều phải đối mặt với nguy cơ thất bại của biện pháp tránh thai, bất kể hành vi tình dục hoặc nhận thức của họ về tránh thai là như thế nào. Ngay cả với việc sử dụng bao cao su có tới 1/3 phụ nữ đã gặp thất bại, và hầu hết trong số họ chỉ nghĩ đơn giản ‘không biết những gì đã xảy ra’ hoặc người có kinh nghiệm hơn thì nghĩ rằng ‘có vấn đề với bao cao su’, và có khoảng ¼ bao cao su đã được sử dụng không đúng cách. Tuy nhiên, mang thai ngoài ý muốn gây ra bởi thất bại của các biện pháp ngừa thai có thể ngăn chặn được.


Thật không may, nhiều phụ nữ đã gặp rắc rối khi xử trí quá muộn và phải chuyển sang giải pháp nguy hiểm hơn, chẳng hạn như phá thai. Theo nghiên cứu quốc tế về Postinor®1 – ngừa thai khẩn cấp, 19% phụ nữ đã có một lần phá thai (gần một nửa trong số đó đã phá thai nhiều hơn 1 lần), mặc dù chỉ có 3% có lên kế hoạch để thực hiện điều đó. Nên nhớ rằng, phá thai không phải là một thủ thuật y khoa “đơn giản”. Đối với nhiều phụ nữ, đó là một sự kiện thay đổi cuộc sống với những hậu quả rõ ràng về thể chất, tình cảm và tinh thần.

Nhưng nhiều phụ nữ vẫn coi phá thai là một lựa chọn khả thi, mặc dù ngừa thai khẩn cấp là một giải pháp đơn giản, an toàn, tiện dụng và đã được phổ biến rộng rãi để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Một nửa số phụ nữ được khảo sát đồng ý rằng cần thiết phải sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ, nhưng chỉ có 28 % sẽ cố gắng để có được một viên thuốc ngay lập tức, và 25% phụ nữ sẽ tính toán, chờ đợi chu kỳ kinh nguyệt và gánh chịu nguy cơ phải phá thai vì đã chờ đợi quá lâu – thay vì lựa chọn cách an toàn hơn. Gia đình và bạn bè là những nguồn thông tin quan trọng, nhưng dược sĩ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các trường hợp xấu nhất bằng cách thông báo cho khách hàng của họ về các thông tin cần thiết.

Nếu các biện pháp ngừa thai ban đầu đã thất bại, ngừa thai khẩn cấp lúc này là một giải pháp thay thế tuyệt vời và đã được phổ biến rộng rãi để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn – nhưng chỉ khi sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. Hãy hành động nhanh nhất và hỏi dược sĩ của bạn để có những thông tin đầy đủ hơn.

X